Giỏ hàng

Bạn đang có 0 sản phẩm trong giỏ hàng.

Tin tức sự kiện

Giá trị dinh dưỡng của sữa bột có thật sự tốt hơn?

Ngày nay, khi thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm sữa bột đa dạng, người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm tới giá trị dinh dưỡng của sữa bột mang lại. Việc lựa chọn sữa bột có giá trị dinh dưỡng ra sao rất quan trọng, nếu sử dụng sữa phù hợp sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả mà sữa mang lại.

Sữa bột là gì? 

sua-bot-la-gi

Sữa bột còn được gọi là sữa công thức, đây là sản phẩm được sản xuất từ sữa và có dạng bột khô. Về bản chất, việc sản xuất sữa bột dựa trên nguyên tắc làm bay hơi, làm khô và nghiền bột.

Sữa bột được tạo ra với mục đích cốt lõi là để bảo quản và sử dụng sữa trong thời gian dài. Việc vận chuyển sữa bột cũng sẽ tiện lợi và ít rủi ro hơn nhiều so với sữa dạng nước.

Bất kỳ ai cũng đều có thể sử dụng sữa bột, mỗi đối tượng sẽ có những sản phẩm riêng phù hợp với nhu cầu. 
 

Các loại sữa bột thông dụng

Có nhiều tiêu chí để phân loại sữa bột khác nhau, ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân loại sữa bột thành: sữa bột từ sữa bò, sữa bột từ sữa dê, sữa bột đậu nành, sữa bột công thức đặc biệt.

Sữa bột từ sữa bò

Có thể dễ dàng nhận thấy đây là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm sữa bột dành cho nhiều lứa tuổi từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người trưởng thành hay người cao tuổi đều có một lượng lớn các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò. Nhiều người sẽ đặt ngược lại câu hỏi “vậy có phải sữa bột chính là sữa bò”, thực tế thì điều đó không đúng, câu trả lời chính xác sẽ là sữa bột từ sữa bò đang là sản phẩm chiếm phần lớn thị phần sữa bột hiện nay.

Sữa bột từ dê

Dù không phổ biến như sữa bò nhưng sữa bột từ sữa dê đang dần trở nên phổ biến hơn, là một sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho người tiêu dùng. Trong sữa dê có chứa các hoạt chết sinh học ít gây dị ứng và lượng lactose ít.

Sữa bột từ đậu nành

Đây là sữa bột làm từ thực vật, rất phù hợp với nhu cầu ăn chay hoặc những người không thể dung nạp lactose. 

Sữa bột công thức đặc biệt

Đây là loại sữa bột được bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao. Dinh dưỡng trong sữa được đảm bảo với một công thức phù hợp, hiệu quả nhất để mang lại mục đích tối ưu. Ngày nay, sữa bột công thức luôn là một sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu. Các bạn có thể tham khảo những sản phẩm sữa bột dinh dưỡng với đa dạng công dụng và đối tượng tại đây.

Công dụng của sữa bột

Sữa bột thường được sử dụng trong việc sản xuất sữa dinh dưỡng, sản xuất thực phẩm, bánh kẹo và sử dụng trong nấu ăn. 

Về sức khỏe con người, sữa bột mang lại các công dụng sau

Cung cấp dinh dưỡng còn thiếu trong chế độ ăn.

Hàng ngày, dinh dưỡng được đưa vào cơ thể từ lượng thực phẩm khó có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Vì vậy, nguồn dinh dưỡng được bổ sung từ sữa chính là sự bù đắp cần thiết cho phần thiếu hụt đó.
 

gia-tri-dinh-duong-cua-sua-bot

Có thể thấy, nhờ dinh dưỡng đầy đủ và đặc biệt là  nguồn bổ sung từ sữa, tỉ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng đã giảm đáng kể trong nhiều năm trở lại đây.

Thúc đẩy tăng trưởng ở trẻ nhỏ.

Theo một nghiên cứu từ Pakistan, sữa có bổ xung axit folic giúp tăng lượng sắt ở trẻ 1-3 tuổi. Một nghiên cứu tương tự ở Vương quốc Anh, trẻ từ 1-3 tuổi được uống sữa bột có lượng tiêu thụ sắt, kẽm, vitamin A và Vitamin D nhiều hơn và nồng độ cao hơn so với trẻ uống sữa thông thường.

Ngoài ra, sữa còn giúp cải thiện chức năng não bộ ở trẻ lớn.

Các chất dinh dưỡng được thêm vào sữa sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Vì vậy hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm để người dùng có thể lựa chọn. ( gắn link)

Cải thiện sức khỏe xương.

Sữa giúp cải thiện sức khỏe xương nhờ nguyên chất vốn có là Canxi và photpho cao. Hai chất này chính là những khoáng chất quan trọng nhất cấu tạo nên xương.

Tuy nhiên, sữa bột đặc biệt tốt cho xương vì lượng vitamin D bổ sung cao, giúp cơ thể hấp thụ nhiều canxi hơn. Vì vậy sữa tăng cường vitamin D chính là cách đơn giản nhất để có thể hấp thụ được đủ lượng canxi cần thiết.. 

Hồi phục sức khỏe sau ốm

Sữa với thành phần dinh dưỡng cao của mình chính là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chủ đạo đối với người bệnh hoặc người có sức khỏe yếu. 

Nhờ sự tiện lợi và dễ sử dụng, sữa giúp người bệnh dễ tiếp nạp dinh dưỡng và năng lượng hơn, nhờ vậy mà quá trình hồi phục sẽ được diễn ra nhanh hơn.

 

Giá trị dinh dưỡng trong sữa bột.

Như đã đề cập, sữa bột chứa đa dạng dưỡng chất với hàm lượng khác nhau, trong đó ta có thể kể tới 21 loại amino axit, những thành phần chính cấu tạo nên protein. Theo nghiên cứu và thống kê, thành phần dinh dưỡng của sữa bột sẽ như sau:
 

Đối với sữa không béo

  • Protein: 36%
  • Carbonhydrate: 52%
  • Canxi: 1,3%
  • Kali: 1,8%

 

Sữa bột nguyên chất

  • Protein:25-27%
  • Carbonhydrate: 36-38%
  • Chất béo: 25-40%
  • Chất khoáng: 5-7%


 

Có thể nhận định, thành phần dinh dưỡng trong sữa bột có xu hướng cao hơn sữa thường, vì vậy sẽ mang lại dinh dưỡng và hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với sức khỏe cũng như nhu cầu của bản thân mình.

sua-dinh-duong-phuc-hoi-suc-khoe

 

Tại Công ty Cổ phần Dược phẩm và Y tế Á Đông, chúng tôi có cho bạn rất nhiều sự lựa chọn với đặc điểm sản phẩm và đối tượng sử dụng khác nhau. Hãy truy cập website hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để có cho mình các sản phẩm ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VÀ Y TẾ Á ĐÔNG

Địa chỉ: Số 38, Hoa Lâm, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 1800 888 669

Email: ctyadong2021@gmail.com

Fanpage: Dược phẩm và Y Tế Á Đông

Tin tức liên quan

1800 888 669